;
TÌM HIỂU VỀ PHONG CÁCH NỘI THẤT HIỆN ĐẠI SANG TRỌNG

TÌM HIỂU VỀ PHONG CÁCH NỘI THẤT HIỆN ĐẠI SANG TRỌNG

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sang trọng một lần nữa lên ngôi trong xu hướng thiết kế căn hộ trong năm 2021 này. Vậy bạn đã biết nguồn gốc của phong cách này chưa? Những đặc điểm nổi bật của nó là gì? Hãy ghé B.Pure Home Interior để có được tất tần tật thông tin về các phong cách thiết kế nội thất hiện đại nhé

  1. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Nội thất hiện đại là gì? Hiện đại là phong cách có sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian đơn giản, là việc tổ chức, bày trí mặt bằng theo hướng tự do, đôi khi là phi đối xứng. Phong cách thiết kế nội thất hiện sử dụng các vật liệu mới để thay thế cho các vật liệu đã xư cũ, cổ điển.

Phong cách nội thất hiện đại là sự đoạn tuyệt với hầu hết các yếu tố của kiến trúc cổ điển, mang đến 1 lối tư duy mới tại thời điểm đầu thế kỉ XX. B.Pure Home Interior vừa thông tin đến bạn về thiết kế nội thất hiện đại là gì, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về sự ra đời của phong cách này nhé. 

  1. Sự ra đời của phong cách nội thất hiện đại:

Nội thất hiện đại là 1 trong những thành tựu lớn của kiến trúc nội thất hiện đại. Năm 1851, công trình kiến trúc đầu tiên đánh dấu cho bước ngoặt tại nên sự phát triển vượt bậc của kiến trúc hiện đại là “Cung Thủy Tinh” (Crystal Palace) tọa lạc tại Hype Park, London, Anh Quốc – thiết kế bởi kiến trúc sư Joseph Paxton. Năm 1919, nhóm kiến trúc sư tới từ Đức đã sáng tạo ra thiết kế nội thất với phong cách hiện đại với các yếu tố chủ đạo như: tập trung vào công năng, sạch sẽ, họa tiết k rườm rà, loằng ngoằng. Kiến trúc nội thất hiện đại giúp cho căn hộ của bạn trở nên đơn giản và làm cho bạn có cảm giác yên bình hơn bao giờ hết.

  1. Đặc điểm, vật liệu và màu sắc thiết kế trong phong cách hiện đại:

Đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại là được dùng trong thiết kế với những đường nét,sắc sảo, bảng màu đơn giản và sử dụng các vật liệu thiết kế mới có thể bao gồm như kim loại, thủy tinh, thép… tạo nên không gian sang trọng, lịch lãm và tối giản.
Về khía cạnh màu sắc, so với các phong cách thiết kế nội thất khác thì đồ nội thất mang phong cách hiện đại là sự đơn giản của màu sắc. Những gam mày trung tính thường được ưu tiên chọn lựa cho trường phái thiết kế này như màu nâu, be, trắng hoặc màu đen. Tuy nhiên 1 điều cần chú ý là chúng ta cũng nên linh động khi sử dụng các gam màu sắc. Bời phong cách thiết kế nội thất hiện đại là không gò bó với chỉ chung chung những gam màu trung tính, mà bạn còn có thể kết hợp với những gam màu sắc khác để tạo nên sự táo bạo nhưng vẫn giữ đc phong cách của thiết kế hiện đại. Điều này giúp cho không gian sống của bạn có được sự rung cảm nhất định về màu sắc chứ không chỉ đơn giản là sự ấn tượng và độc đáo. Đối với phong cách hiện đại, việc lựa chọn nhiều hệ màu như đỏ, vàng, cam….với các màu sắc khác nhau, bạn nên có 1 sự thống nhất về màu chủ đạo để tạo nên sự hài hòa nhé.
Tiếp đến là vật liệu sử dụng trong phong cách nội thất hiện đại, chúng ta nên cân nhắc đến các vật liệu như kính, chrome, bê tông, gỗ,...Các vật liệu này được tạo ra từ các công nghệ hiện đại phù hợp với phong cách bạn đang lựa chọn, mang lại không gian đầy sang trọng và cao cấp.
Đặc điển mà đồ nội thất hiện đại thu hút nhất đó chính là những đường nét đơn giản, màu sắc mang tính tương phản mạnh, chi tiết được sắp xếp khá gọn gang. Bên cạnh đó, các bề mặt của đồ nội thất đều được đánh bóng và bố trí cho từng không gian theo cách hợp lí nhất.

   

Điểm nhấn không thể thiếu trong phong cách nội thất hiện đại đó còn là những chiếc đèn trang trí. Đèn trang trí phong cách hiện đại không những đem lại nét thu hút cho không gian mà còn là vật hữu ích mang lại ánh sáng, thể hiện cá tính phong cách của gia chủ.

  

 

 

← Bài trước Bài sau →